Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

Lịch sử

máy tạo nước ion kiêm giàu hydro trên thế giới và Việt Nam

 

Hydrogen mới chỉ được tập trung nghiên cứu lợi ích khoảng 10 năm trở lại đây và thực sự bùng nổ khoảng từ 2016 tại Nhật Bản, hydrogen được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp chứ không chỉ đơn thuần là nước uống ion kiềm giàu hydro.

Tại Việt Nam, trước những năm 2017, ngành máy lọc nước ion kiềm chưa có khái niệm gì về nước ion kiềm giàu hydro, các thương hiệu máy lọc nước ion kiềm khi đó là những công nghệ phổ thông, thông thường là từ thập niên 80 của thế kỷ trước.

Khái niệm máy lọc nước ion kiềm GIÀU HYDRO chính thức xuất hiện tại Việt Nam vào nửa đầu năm 2017, với thương hiệu đầu tiên trên thế giới được công nhận bởi hiệp hội ion kiềm Nhật Bản – Alkaline hydrogen rich water ionizer với thương hiệu Atica của Hitachi Maxell Nhật Bản, mức hydrogen tối đa mà Maxell cho phép công bố cũng chỉ là 545ppb, tại sao lại như vậy:

Thứ nhất: Đó là ngưỡng giới hạn về công nghệ tạo nước hydrogen hiện nay, do hydrogen và pH là tăng tuyến tính, việc tăng hydrogen đồng nghĩa làm cho mức pH >10 – Mức pH KHÔNG ĐƯỢC UỐNG.

Thứ hai: Nhật Bản là nước tuân thủ rất chặt chẽ về các chỉ số công bố ra ngoài, mặc dù với Atica chỉ số thực tế là >600ppb, việc công bố sai sự thật là NGHIÊM CẤM TUYỆT ĐỐI TẠI NHẬT BẢN, chính vì thế, mức công bố tối đa của Atica chỉ 545ppb – Đây chính là mức hydrogen đã được kiểm chứng và chấp thuận bởi hiệp hội ion kiềm Nhật Bản.

Thứ ba: Maxell là đơn vị chuyên sản xuất điện cực, sản xuất cho hầu hết các nhãn hàng ion kiềm tại Nhật Bản, do vậy, việc Atica là thương hiệu dẫn đầu về mức hydro trong nước ion kiềm là điều dễ hiểu. Như đã phân tích ở trên, hầu hết các nhãn ion kiềm hiện nay đều KHÔNG TỰ SẢN XUẤT ĐIỆN CỰC và không làm chủ về CÔNG NGHỆ, chính vì thế, việc các đơn vị, nhãn hàng này đều rất khó có sự cải tiến công nghệ trong ngày 1 ngày hai – Khi mà nó liên quan đến dây chuyền công nghệ, giá thành từ nhà sản xuất là rất lớn.

Hiện nay có nhiều người chưa biết cách đánh giá chất lượng nguồn nước mình đang sử dụng có chất lượng hay không? Và chỉ số ORP trong nước là một trong những tiêu chí quan trọng để nhà sản xuất cải tiến công nghệ tạo nước kiềm cho máy lọc nước. Vậy chỉ số ORP là gì và có ý nghĩa như thế nào đối với sức khỏe chúng ta? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

CHỈ SỐ ORP LÀ GÌ?

CHỈ SỐ ORP LÀ GÌ?

ORP (Khả năng Oxh – Khử) là số đo khả năng của nước để oxy hóa các chất ô nhiễm. Đơn vị đo chỉ số ORP được tính bằng mv (mini vôn).

Để đạt được sự cân bằng bên trong cơ thể, những chất không có hoặc thiếu điện tử sẽ tìm mọi cách để có electron, các chất này được gọi là chất oxy hóa. Ngược lại các chất dư điện tử, có thể cho electron của chúng nó cho những chất khác gọi là chất khử hay các chất chống oxy hóa.

Như vậy, chỉ số ORP dương cho biết hợp chất là chất oxy hóa, chỉ số ORP dương càng cao thì mức độ oxy hóa càng lớn. Chỉ số ORP âm cho biết hợp chất là chất khử, chỉ số ORP âm càng thấp thì mức độ chống oxy hóa càng lớn.

Hầu hết các loại nước, bao gồm nước đóng chai và nước máy là tác nhân oxy hóa vì giá trị ORP của chúng là dương.

VAI TRÒ CỦA CHỈ SỐ ORP LÀ GÌ?

VAI TRÒ CỦA CHỈ SỐ ORP LÀ GÌ?

Người ta sử dụng chỉ số ORP trong việc đánh giá độ Oxy hóa của cơ thể con người và cả các thực phẩm hay nguồn nước mà con người cung cấp vào cơ thể. Việc đo chỉ số ORP trong nước giúp xác định tính chất và tình trạng nước của gia đình bạn. Nếu như chỉ số ORP dương, có nghĩa là nguồn nước có tính axit và nếu như sử dụng lâu dài nguồn nước nhiều chất oxy hóa này thì hệ miễn dịch tự nhiên sẽ mất cân bằng, dẫn đến sức khỏe suy yếu và có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Từ việc xác định được chỉ số ORP trong nước cao, nước mang tính axit nhiều, từ đó sẽ đưa ra những giải pháp xử lý như có thể dùng chất khử, chất chống oxy hóa, sử dụng máy lọc nước.

VAI TRÒ CỦA VIỆC BỔ SUNG CÁC CHỈ SỐ ORP ÂM?

Ngày nay tình trạng ô nhiễm môi trường, gia tăng tia cực tím, thực phẩm bẩn, mất vệ sinh đang gây tác động rất xấu đến sức khỏe con người. Các yếu tố này làm cho chỉ số ORP bên trong cơ thể con người thường rơi vào mức dương (Oxy hóa), gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe hàng ngày. 

Chỉ số ORP trong nước nói riêng và trong thực phẩm nói chung nếu có chỉ số âm càng lớn thì càng tốt cho sức khỏe. Với chỉ số ORP âm có nghĩa trong nước có nhiều chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể, phòng tránh được nhiều bệnh tật, đặc biệt là chất chống oxy hóa sẽ khử gốc tự do, là căn nguyên gây ra các loại bệnh.

Nếu như chỉ số ORP trong nước âm sâu sẽ giúp khử các gốc tự do trong cơ thể, tăng cung cấp oxy, có thể giúp giải độc, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại những dấu hiệu oxy hóa.

PHƯƠNG PHÁP BỔ SUNG CÁC CHẤT OXY HÓA CHO CƠ THỂ

Thức ăn và nước uống là hai nguồn quan trọng nhất để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể con người. 

Bạn có thể bổ sung chất chống oxy hóa qua chế độ ăn hàng ngày cho cơ thể với các loại thực phẩm như:

  • Gạo lứt: gạo lứt được xem là thần dược chống oxy hóa, giúp cơ thể trẻ trung, đầy sức sống, rất dễ tìm mà giá lại rẻ, dùng gạo lứt thường xuyên cơ thể sẽ trẻ trung, đầy năng lượng.
  • Quả việt quất: quả việt quất có tính chống oxy hóa cực kỳ cao, tính chống oxy hóa thể hiện ngay trên màu thẫm tím của quả. Ăn một quả việt quất có khả năng chống lại quá trình oxy hóa cao hơn chuối và táo nhiều lần.
  • Súp lơ: súp lơ có chứa carotenoid, lutein, zeaxanhhin và beta carotene, đây đầu là những chất diệt sạch các chất oxy hóa trong cơ thể
  • Bạn cũng có thể tìm thấy chất chống oxy hóa trong các loại rau, củ, quả xanh hoặc chín mọng tự nhiên khác.

Bổ sung chất chống oxy hóa qua nguồn nước uống hằng ngày như:

  • Nước ion kiềm giàu hydro có chỉ số ORP âm có lợi cho sức khỏe nên bạn cần phải bổ sung nguồn nước ion kiềm giàu hydro hằng ngày để tăng cường thêm các chất chống oxy hóa,trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.
  • Nước giàu hydro giúp loại bỏ các gốc tự do có hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa của tế bào và mô, tạo bề mặt thông thoáng để tăng oxy, tăng dinh dưỡng nhờ vậy tế bào sẽ thải ra ítaxit lactic, ngăn ngừa lão hóa và tăng sức đề kháng.
  • Hiện nay, các máy lọc nước trên thị trường đã được trang bị công nghệ tạo nước kiềm (giàu hydro) giúp tăng cường các chất chống oxy hóa cho người uống. Các thương hiệu như Kangaroo, Sunhouse, Karofi,… đã áp dụng công nghệ này trên các thiết bị máy lọc nước.

 

MỐI QUAN HỆ GIỮA CHỈ SỐ ORP VÀ ĐỘ PH

PH là viết tắt của “potential Hydrogen” và là một phép đo để chỉ ra mức độ hydro trong một chất. Nó được đo bằng thang đo pH. Độ pH cơ thể thích hợp là một yếu tố quan trọng với sức khỏe.

Nước có pH trên khoảng pH 10 không có vị ngon cho đại đa số người dân. Nghiên cứu của Nhật Bản cho biết phạm vi lý tưởng cho việc uống nước kiềm là giữa pH 8.0 và pH 9.5

Nước giàu Hydrogen có chỉ số ORP thấp, độ pH cao (nằm trong giới hạn của Bộ Y Tế) sẽ tốt hơn nước mang tính axit có chỉ số ORP cao và độ pH thấp hơn 7.

Mối liên hệ giữa pH và ORP đó là “Giá trị pH nước cao thì có nhiều tác nhân giảm (- ORP) và giá trị pH nước thấp thì có nhiều tác nhân oxy hóa (+ORP).

TIÊU CHUẨN CHỈ SỐ ORP TRONG NƯỚC LÀ BAO NHIÊU

TIÊU CHUẨN CHỈ SỐ ORP TRONG NƯỚC LÀ BAO NHIÊU

ORP là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong việc đánh giá chất lượng nước. Vậy chỉ số ORP trong nước là bao nhiêu là phù hợp, là an toàn, là tốt cho sức khỏe?

Theo WHO – Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, chỉ số ORP an toàn và tốt cho sức khỏe con người là ở mức <-500mV.

Trong nguồn nước uống cũng như nước sinh hoạt, chỉ số ORP có số âm càng lớn thì biểu hiện độ sạch càng cao, đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Chỉ số này biểu thị nước có nhiều chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể. Điều này giúp phòng tránh bệnh tật, đặc biệt là những bệnh do sự oxy hóa mà nên.

Hiện nay, người ta ứng dụng các nghiên cứu về chỉ số ORP trong rất nhiều lĩnh vực cuộc sống, đặc biệt là y tế và chăm sóc sức khỏe: sử dụng nước có tính khử (ORP âm) trong việc hỗ trợ điều trị các loại bệnh.. trong nông nghiệp: thủy canh, nuôi trồng thủy hải sản…

 

ĐO CHỈ SỐ ORP BẰNG CÁCH NÀO?

ORP không thể đo bằng mắt thường hay một loại thước đo thông thường nào cả. Để đo được chính xác chỉ số ORP trong nước, bạn cần sử dụng đến các thiết bị đo điện thế (điện áp) giữa hai điện cực tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước đó là máy đo oxy hóa khử ORP. Các máy đo ORP được thiết kế với một điện cực chuyên biệt để đo được chỉ số ORP. Các máy đo ORP này sẽ giúp bạn đo nhanh và chính xác chỉ số ORP trong nước. Chỉ số được đo sẽ được biểu thị bằng đơn vị Millivolts (mV).

Máy đo ORP rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã và được thiết kế rất tiện dụng, đa năng; chúng thường được tích hợp thêm các tính năng khác như: đo pH, nhiệt độ… giúp bạn có thể thực hiện đo ORP một cách đơn giản và nhanh chóng.

 

Messenger Gift Life 0973139888