Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 22h00

5 tiêu chí chọn mua máy lọc nước chất lượng, phù hợp cho gia đình

1. Chọn máy lọc nước ion kiềm theo chuẩn chất lượng nước uống, đạt chuẩn thiết bị y tế

Bạn có thể tham khảo những đặc điểm dưới đây để chọn máy lọc nước ion kiềm theo chuẩn chất lượng nước uống và đạt chuẩn thiết bị y tế:

  • Tính kiềm tự nhiên: pH 8.5 - 10.0
  • Cấu trúc phân tử nước: 0.5 nanomet
  • Độ chống oxi hóa: - 500 mV (tùy chất lượng và tốc độ dòng chảy nước đầu vào)
  • Tuổi thọ máy: khoảng trên 20 năm
  • Thành phần cấu tạo máy: an toàn cho người bệnh sử dụng, đạt chuẩn thiết bị y tế
  • Công suất nước uống: 2.0 - 5.0 lít/phút
  • Kích thước: vừa phải để có thể đặt trong nhà bếp

2. Chọn loại máy có công nghệ lọc tiên tiến, phù hợp với nguồn nước đầu vào

Bạn cần tìm hiểu công nghệ lọc có phù hợp với nguồn nước đầu vào hay không:

Máy lọc nước ion kiềm loại tốt nhất phải có công nghệ lọc tiên tiến, phù hợp với nguồn nước đầu vào để đảm bảo nước được lọc sạch và an toàn nhất. Hiện nay trên thị trường máy lọc nước ion kiềm có 3 công nghệ lọc nổi bật là NanoUF và RO

Đối với các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Nhật Bản,...thì phần lớn máy lọc nước ion kiềm của họ đang sử dụng các công nghệ lọc Nano hoặc UF vì nguồn nước đầu vào các nước này về cơ bản đã sạch, không cần phải lọc lại quá nhiều. 

Tại Việt Nam, một số nguồn nước đầu vào còn ô nhiễm, chứa nhiều tạp chất có hại cho sức khỏe thì công nghệ lọc Nano hay UF của máy lọc nước ion kiềm không thực sự phù hợp mà nên được thay bằng công nghệ RO.

Màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ (0.0001 - 0.0005 micromet) nhỏ hơn từ 10 - 100 lần so với màng UF và Nano nên có khả năng loại bỏ hầu hết các chất rắn, ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn,... đảm bảo nước ion kiềm đạt chuẩn uống trực tiếp.

3. Chất liệu tấm điện cực của máy lọc nước ion kiềm phù hợp nhu cầu

Chất liệu các tấm điện cực là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng nước. Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước ion kiềm có 2 chất liệu tấm điện cực được sử dụng nhiều đó là Platinum (vàng trắng) và Titan

Platinum và Titan là hai kim loại quý mang tính trơ, ít bị ăn mòn trong quá trình điện phân, trong đó Platinum có tính dẫn điện và độ bền bỉ tốt hơn so với titan nên thường được ứng dụng trong các máy ion kiềm cao cấp.

Cùng với đó, máy lọc nước ion kiềm loại tốt thì điện cực có phủ Platinum sẽ thúc đẩy cho quá trình điện phân diễn ra mạnh mẽ hơn. Từ đó mà lượng Hydrogen, độ kiềm tính pH hay chỉ số chống oxy hóa ORP trong nước ion kiềm được giữ ở mức hợp lý nhất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

4. Chọn máy tạo ra nguồn nước giàu hydro hoà tan cao

Hầu hết các máy lọc nước ion kiềm hiện nay đều có thể tạo nước ion kiềm ở mức pH 9.5. Tuy nhiên, ngoài tính kiềm thì nước tạo ra từ loại máy này còn chứa nhiều hydro hòa tan giúp làm tăng khả năng chống oxy hóa.

Từ đó, tăng cường đề kháng, đẩy lùi gốc tự do, góp phần phòng ngừa và hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh. Do đó chọn máy lọc nước ion kiềm có chỉ số Hydro hòa tan cao, tốt cho sức khỏe cũng là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu

5. Lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín, chất lượng

Một điều cần lưu ý khi bạn lựa chọn máy lọc nước ion kiềm là lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín, chất lượng giúp bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước ion kiềm, bạn có thể tham khảo các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng và chất lượng như: PurePro, Kangen ...

Bình luận của bạn
Messenger Gift Life 0973139888